Ra mắt toàn cầu mẫu XFC Concept – SUV cỡ nhỏ của Mitsubishi Motors

Tokyo, ngày 19 tháng 10 năm 2022  – Tập đoàn Mitsubishi Motors (gọi tắt là Mitsubishi Motors) tổ chức sự kiện ra mắt toàn cầu xe Mitsubishi XFC Concept, mẫu xe SUV concept cỡ nhỏ, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. This model will be display at Triển lãm ô tô Việt Nam diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 10 năm 2022.

Xuất phát từ ý tưởng “ Người bạn đồng hành lý tưởng nhất cho cuộc sống hứng khởi ”, Mitsubishi XFC Concept sẽ đại diện cho mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) cỡ nhỏ thế hệ mới, mang phong cách thiết kế mạnh mẽ, ấn tượng đậm chất SUV, cùng nhiều tiện ích như linh hoạt điều khiển, khoang quản lý rộng rãi, không gian nội thất đẳng cấp, thoải mái hàng đầu phân khúc, bảo đảm an toàn, vững tâm trên mọi hành trình, ngay cả những cung cấp ghề hay ngập lụt lớn mưa.

“Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu mẫu xe SUV cỡ nhỏ mới này tại thị trường Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam trong năm tài chính 2023 *”, Ông Takao Kato, Chủ tịch Giám đốc điều hành Mitsubishi Motors, chia sẻ . “Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch bổ sung phiên bản điện của mẫu xe này và giới thiệu tại các khu vực bên ngoài thị trường Đông Nam Á. Chúng tôi tin tưởng vào sự phát triển của xe mẫu không giới hạn trong việc đáp ứng nhu cầu của thị trường Đông Nam Á, mà là sản phẩm chiến lược toàn cầu, trở thành xe chủ lực của Mitsubishi Motors, tương tự như mẫu xe Crossover MPV Xpander đang dẫn đầu về doanh số bán hàng.

Mitsusbishi XFC Concept là mẫu xe SUV cỡ nhỏ không thuộc dòng xe đang kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á. Được phát triển phù hợp với nhu cầu của thị trường Đông Nam Á, Mitsubishi XFC Concept hướng đến mở rộng dải sản phẩm của Mitsubishi Motors cho thị trường Đông Nam Á như mẫu xe bán tải Triton, mẫu xe SUV cỡ trung Pajero Sport, mẫu xe size trung CUV  Oulander  và Outlander PHEV; mẫu crossover MPV, bao gồm cả  Xpander  và Xpander Cross, Mirage hatchback mẫu và Attrage sedan phiên bản.

* Năm tài chính 2023 được tính từ tháng 4 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024.

Ngoại thất XFC Concept thiết kế mạnh mẽ và ấn tượng

Dựa trên triết lý thiết kế Mạnh mẽ & Tinh tế của Mitsubishi Motors, Mitsubishi XFC Concept là sự kết hợp mạnh mẽ và vững chãi phong cách SUV, bề mặt sắc nét nên tổng thể, bắt đầu từ biểu tượng ba viên kim cương ở mặt trước, kéo dài sang hai bên và bên sau. Tất cả tạo nên một phong thái thanh lịch và thể thao, hài hòa với cảnh quan đô thị hiện đại của khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, nhờ trang bị khoảng sáng tốt và các loại xe có đường kính lớn phù hợp với những người cung cấp chuyên đề, Mitsubishi XFC Concept có thể thể hiện sự kiên nhẫn, linh hoạt, khả năng vận hành vượt trội với đặc trưng của SUV thực thụ giúp xe nổi bật trong mọi hoạt động bên ngoài trời.

Ở mặt trước, Dynamic Shield ngôn ngữ – đại diện cho tính năng hoạt động linh hoạt và tối ưu hóa bảo vệ khả năng – được phát triển phù hợp với thiết kế ngoại thất. Cụm đèn chiếu sáng trước kết hợp đèn hình chữ L ở phần bên trên dải đèn chiếu sáng ban ngày bên dưới, tạo thành hình chữ T thiết kế, mang đến cảm giác cho bản đồ. Hai bên thân xe là sự kết hợp của các bề mặt hình khối cạnh với những con đường tạo ấn tượng ở phần bánh trước và bánh sau, đường gân dập nổi, khỏe mạnh và sức mạnh mẫu xe SUV. Tương tự mặt trước, cụm đèn chiếu sáng theo hình chữ T tạo điểm nhấn cho thiết kế lịch, hướng đến kính rộng và chắc chắn.

Nội thất hướng đến sự thoải mái và tiện dụng trong vận hành luôn là điều cần thiết ở một chiếc SUV. Bảng điều khiển trung tâm được thiết kế trải rộng theo phương ngang giúp người lái có thể dễ dàng cảm nhận tốt nhất những chuyển động của xe trên những địa hình gồ ghề, đồng thời cải thiện tầm quan sát phía trước. Ngoài ra, sự thanh thoát, tinh tế từ thiết kế từ bảng điều khiển trung tâm đến các không gian xung quanh khoang nội thất, kết hợp với việc sử dụng các vật liệu mềm tạo nên không gian an toàn và thoải mái.

Khả năng vận hành của XFC Concept linh hoạt với khoang hành lý rộng rãi

Mitsubishi XFC Concept được phát triển hướng đến sự linh hoạt trong vận hành, đảm bảo tầm nhìn tốt, tối ưu việc kiểm soát không gian xung quanh và cảm giác lái mượt mà. Khu vực bảng điều khiển trung tâm kết hợp màn hình giải trí kỹ thuật số kích thước lớn được phân thành ba màn hình giúp hiển thị đầy đủ thông tin như dẫn đường cho người lái, hiện trạng mặt đường và các thông tin quan trọng khác trong quá trình vận hành, tất cả tạo nên khoang lái an toàn, thoải mái và hiện đại. Mặc dù thân xe có kích thước nhỏ gọn, Mitsubishi XFC Concept vẫn thiết kế nhằm tối ưu không gian rộng rãi cho khoang hành lý.

Không gian nội thất trên XFC Concept thoải mái hàng đầu phân khúc

Mặc dù là mẫu SUV cỡ nhỏ, Mitsubishi XFC Concept mang đến không gian nội thất rộng rãi. Đặc biệt, khách hàng sẽ được trải nghiệm không gian để chân ở hàng ghế sau thoải mái hàng đầu phân khúc. Hơn thế nữa, mọi người trên xe đều có thể cảm nhận sự an toàn, vững tâm nhờ hệ thống kiểm soát ổn định xe trên mặt đường trơn trượt và trải nghiệm tiện nghi chất lượng cao.

An toàn vượt trội, vận hành tin cậy trên các điều kiện đường gồ ghề, ngập nước với XFC Concept

Khoảng sáng gầm cao cùng với bốn chế độ lái (Bình thường, Đường sỏi đá, Đường bùn lầy, và Đường trơn trượt), Mitsubishi XFC Concept mang đến những trải nghiệm đáng nhớ, an toàn, ổn định trong mọi điều kiện thời tiết và đường sá khác nhau. Lần đầu tiên, chế độ lái trên Đường ướt trơn được giới thiệu trên một mẫu xe Mitsubishi và rất phù hợp với nhu cầu sử dụng tại các thị trường trong khu vực Đông Nam Á, tạo nên sự an toàn vượt trội trên những cung đường ngập nước khi mưa lớn bất ngờ.